หน้าเว็บ

วันเสาร์ที่ 28 ธันวาคม พ.ศ. 2562

Hướng dẫn khắc phục lỗi đứng hình trong game CROSS FIRE

Khi chơi Game Đột kích - CROSS FIRE, người chơi nào cũng muốn điều kiện máy và mạng tốt nhất để có trải nghiệm chơi hoàn hảo. Thế nhưng rất nhiều người chơi thường xuyên mắc phải Lỗi đứng hình khi đang chơi.

Khi mắc lỗi này, người chơi không thể điều khiển được nhân vật, khiến nhân vật trong game tự động di chuyển, tự động xả đạn,… Tình trạng này có thể kéo dài trong thời gian ngắn hoặc dài, khiến game thủ hoang mang và đôi khi là chết không rõ lí do.

Vậy làm sao để khắc phục lỗi đứng hình khi đang chơi? Cùng chúng tôi tìm hiểu cách khắc phục hiệu quả lỗi này trong phiên bản CROSS FIRE 2.0 nhé.
 Lỗi đứng hình khiến game thủ không thể điều khiển nhân vật
Lỗi đứng hình khiến game thủ không thể điều khiển nhân vật
Lỗi đứng hình trong CROSS FIRE như thế nào?

Khi bị mắc lỗi đứng hình, nhân vật trong game của bạn sẽ tự động di chuyển, tự động xả đạn. Còn bạn, là game thủ thì không thể điều khiển được nhân vật của mình, đôi khi màn hình giữ nguyên tại một thời điểm rất lâu.

Đây không phải là lỗi mới xảy ra với game thủ chơi CROSS FIRE, đặc biệt là ở phiên bản 2.0. Nguyên nhân gây ra tình trạng này cũng rất đa dạng: do cấu hình máy không phù hợp, do chương trình phụ, do đường truyền mạng không ổn định, cài đặt máy không phù hợp,…

Các bước đơn giản khắc phục lỗi đứng hình

Khi gặp phải lỗi này, bạn có thể xử lý nhanh chóng bằng các bước dưới đây:

Bước thứ nhất: Mở trình duyệt Internet Exxplorer, sau đó tìm và mở mục Toll bằng cách nhấn tổ hợp phím ALT + X -> chọn Internet Options -> chọn Security -> Chọn Custom Level.

Bạn cũng có thể mở mục Custom Level bằng cách sau: Vào mục Control Panel -> chọn Network & Internet -> Chọn Internet Options -> Chọn Security -> Chọn Custom Level.

Bước thứ hai: Kéo danh sách Custom Level xuống phía dưới, tại đây bạn sẽ tìm thấy mục Allow META REFRESH. Sau đó, đánh dấu tick vào mục Disable như hình:
Cách khắc phục lỗi đứng hình trong CROSS FIRE
Cách khắc phục lỗi đứng hình trong CROSS FIRE
Bước thứ ba: Chọn Apply -> Nhấn chọn OK.

Bước cuối cùng: Tắt Control Panel hoặc tắt trình duyệt Internet Explorer. Sau đó hãy mở lại game CF Đột Kích lên để trải nghiệm, lỗi đã được khắc phục và bạn có thể chơi game mà không cần phải lo đến vấn đề này nữa.

Cách khắc phục lỗi đứng hình trong game CROSS FIRE trên đây chỉ là cách khắc phục tạm thời để bạn có thể trải nghiệm chơi game. Nếu vẫn tiếp tục gặp với tần suất lớn, hãy kiểm tra lại cấu hình máy, game, các vấn đề liên quan khác.

Cách chơi game CROSS FIRE mượt hơn

Để đạt trải nghiệm chơi CROSS FIRE như mong muốn, cần có 2 yêu cầu, thứ nhất là về cấu hình máy tính và thứ hai là kết nối Internet.

Về cấu hình máy tính

●    CPU: Pentium IV 2 GHz trở lên.

●    Card màn hình: Card đồ họa 3D, 32M, DirectX 9.0c.

●    RAM: Tối thiểu là từ 512MB hoặc 1GB trở lên.

●    Vị trí cài đặt: đảm bảo còn trống ít nhất 2 GB.

●    Máy tính chạy một trong các hệ điều hành : Windows XP, Windows Vista, Windows 7, Windows 8/8.1, Windows 10.
Cấu hình máy yếu khiến chơi game cũng bị giật lag
Cấu hình máy yếu khiến chơi game cũng bị giật lag
Về đường truyền Internet

Gói cước tối thiểu nên sử dụng là 5Mbps, nếu được thì sử dụng các gói cao hơn thì càng tốt. Ngoài ra, nếu dùng WiFi kết nối trên laptop để chơi thì cần lưu ý thiết bị phát sóng sao cho ổn định nhất, bởi mạng Wifi rất dễ gián đoạn.

Nếu máy tính của bạn chơi game không được mượt, bị đứng hình hay các lỗi khó chịu khác, bạn có thể kiểm tra:

●    Cấu hình máy: xem RAM hoặc VGA đã đáp ứng yêu cầu mà game đưa ra chưa.

●    Máy tính chạy quá nhiều chương trình: Đây là lỗi thường gặp nhất, khi máy tính của bạn chỉ đủ mạnh chạy game, lại chạy quá nhiều chương trình cùng 1 lúc sẽ khiến máy quá tải và tất nhiên game không thể mượt mà được.

●    Do Internet: CROSS FIRE là một tựa game online, do đó bắt buộc cần có kết nối Interrnet để chơi được. Nếu đường truyền lỗi hoặc tín hiệu không ổn định, mạng chậm, việc chơi game đều sẽ bị ảnh hưởng.

●    Máy có nhiều chương trình chạy ngầm: Giống như khi mở quá nhiều chương trình cùng lúc, việc chạy nhiều phần mềm ngầm (sau khi đã tắt) cũng khiến máy phải chia hoạt động nhiều, từ đó tiêu tốn lượng tài nguyên.

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น